Kudos Thailand: ผลิตภัณฑ์เกรดอุตสาหกรรมหมายถึงอะไร?

สินค้ามาในรูปแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมหรือสินค้าอุปโภคบริโภคและผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของตลาดเป้าหมาย นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ระดับ: ผลิตภัณฑ์

อุตสาหกรรมอุตสาหกรรม 

เป็นผลิตภัณฑ์ที่องค์กรต่างๆใช้ในการผลิตสินค้าของตนเองหรือเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงาน ผลิตภัณฑ์เกรดอุตสาหกรรมถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ทนต่อสภาวะที่รุนแรงซึ่งทำให้ทนทานกว่าสินค้าอุปโภคบริโภค

ตัวอย่างเช่นอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบอัตโนมัติในโรงงานการเล่นเกมและการขนส่งทำจากผลิตภัณฑ์ระดับอุตสาหกรรมที่ช่วยให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นแม้จะผ่านไปหลายปีและต้องเผชิญกับสภาพที่สมบุกสมบัน

วัตถุดิบ

วัตถุดิบหมายถึงสินค้าที่ผู้ผลิตใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากทรัพยากรธรรมชาติเช่นแร่ธาตุผลิตภัณฑ์จากมหาสมุทรผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์จากป่า ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมประเภทนี้ต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนซึ่งไม่สามารถระบุได้เมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย

สินค้าทุนสินค้า

ทุนถูกใช้โดยตรงในการผลิตและมักประกอบด้วยอุปกรณ์เสริมและการติดตั้ง 

อุปกรณ์เสริมหมายถึงวัสดุที่องค์กรจัดหามาเพื่อช่วยในการผลิตการตลาดงานธุรการและการบริหารเช่นคอมพิวเตอร์เครื่องมือช่างและเครื่องแฟกซ์ 

ในทางกลับกันการติดตั้งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการบำรุงรักษาธุรกิจ สิ่งเหล่านี้มักมีราคาแพง แต่มักจะคุ้มค่าเพราะมีคุณภาพสูงและอายุการใช้งานยาวนาน

อุปกรณ์หลัก

เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่จำเป็นในการแปรรูปผลิตหรือขายสินค้าอื่น ๆ เช่นเครื่องยนต์รถแทรกเตอร์รถยนต์และเครื่องจักรอื่น ๆ นอกเหนือจากที่ใช้ในกระบวนการผลิตแล้วยังรวมถึงอุปกรณ์ในการดำเนินการอื่น ๆ เช่นเครื่องบันทึกเงินสดในร้านค้าปลีกและรถยกในการขายส่ง 

อุปกรณ์หลักมีราคาแพง แต่เป็นการลงทุนที่จำเป็นเพื่อให้องค์กรอยู่ในที่ทำงาน 

ชิ้นส่วนส่วนประกอบชิ้นส่วน

ส่วนประกอบคือผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่ผ่านกระบวนการแล้วก่อนที่จะติดหรือใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย โดยทั่วไปสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถระบุได้ง่ายในผลผลิตสำเร็จรูป แต่มีบทบาทสำคัญในการทำให้สินค้าใช้งานได้

อุปกรณ์เสริม

หมายถึงผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย แต่จำเป็นในการผลิตโดยรวมหรือการขายผลผลิต ทำให้กระบวนการผลิตง่ายขึ้นและโดยทั่วไปมีราคาไม่แพงกว่าอุปกรณ์หลัก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันยังมีอายุการใช้งานที่สั้นลงซึ่งโดยปกติจะอยู่ได้จนถึงการผลิตผลิตภัณฑ์เดียวเท่านั้น

วัสดุสิ้นเปลืองดำเนินงาน

ในการในบรรดาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอื่น ๆ อุปกรณ์ปฏิบัติการเป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนได้เร็วที่สุดเนื่องจากมักใช้ในการดำเนินงานขององค์กรหรือ บริษัท โดยทั่วไปมักมีต้นทุนต่ำและสามารถซื้อได้โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยเช่นสิ่งของบำรุงรักษาเครื่องเขียนและวัสดุซ่อมแซม 

บริการ

อุตสาหกรรมบริการถือเป็นส่วนหนึ่งของการจัดประเภทผลิตภัณฑ์และหมายถึงการดำเนินงานทั่วไปในองค์กร ซึ่งรวมถึงบริการซ่อมแซมทำความสะอาดโรงงานและบำรุงรักษา ผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ต้องซ่อมแซมหรือทำความสะอาดมักให้บริการ

Kudos Thailand: การดูแลรักษาเครื่องมืออย่างเหมาะสม

Kudos Thailand: การบำรุงรักษาเครื่องมือที่เหมาะสม

ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอและความสะอาดจึงตามมา Kudos Thailand พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลรักษาเครื่องมือของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องมือเหล่านี้จะอยู่กับคุณไปได้นาน

เครื่องมือช่างเครื่องมือช่าง

ทั่วไป ได้แก่ ค้อนประแจไขควงและเครื่องตัดลวด แม้ว่าเครื่องมือเหล่านี้จะทำจากวัสดุที่แข็งแรง แต่เครื่องมือช่างก็สวมใส่ได้ง่ายหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

หลังจากใช้งานทุกครั้งให้ทำความสะอาดเครื่องมือของคุณด้วยผ้าขนหนูเก่าหรือเศษผ้าเพื่อขจัดคราบไขมันฝุ่นละอองและเศษผง นอกจากนี้ยังใช้เพื่อตรวจสอบว่ามีความเสียหายหรือข้อบกพร่องใด ๆ ที่เริ่มปรากฏบนเครื่องมือหรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนโลหะไม่สึกกร่อนและเป็นสนิม มิฉะนั้นก็ถึงเวลาที่จะได้รับใหม่

ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับเครื่องมือที่โดดเด่นเช่นเวดจ์สำหรับแยกท่อนไม้หรือสิ่วเย็นเนื่องจากพื้นผิวส่วนหัวโลหะของสิ่งเหล่านี้อาจก่อตัวเป็นสันหรือแยกออกเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้เป็นอันตรายเนื่องจากหากใช้งานอย่างต่อเนื่องรอยแยกอาจกระจายออกและในที่สุดก็แตกออก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้เพียงใช้เครื่องบดเพื่อลบขอบโลหะอย่างสม่ำเสมอ หากเครื่องมือบางอย่างจำเป็นต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมอย่าใช้อีกต่อไปเพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

เมื่อทำความสะอาดสนิมอย่าลืมสวมถุงมือและแว่นตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังจัดการกับเครื่องมือมีด ใช้น้ำยาขจัดสนิมขัดเครื่องมือด้วยแปรงลวดหรือขนเหล็ก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นสบู่และขัดต่อไปจนกว่าจะสะอาด 

เครื่องมือไฟฟ้าเครื่องมือ

ไฟฟ้าเช่นเลื่อยสว่านไฟฟ้าตะปูและเครื่องขัดจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาตามปกติเช่นกัน เนื่องจากมีชิ้นส่วนเครื่องจักรกลและไฟฟ้าเครื่องมือเหล่านี้จึงมีแนวโน้มที่จะผิดพลาดหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม เศษและฝุ่นยังสามารถสะสมทำให้ทำงานผิดปกติบ่อยครั้ง 

หลังจากใช้ทุกครั้งให้เช็ดเครื่องมือเหล่านี้ด้วยเศษผ้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและฝุ่น สำหรับบริเวณที่ยากต่อการเข้าถึงคุณสามารถใช้สำลีก้อนจุ่มน้ำมันหรือเครื่องมือที่มีความเรียวอื่น ๆ เล็กน้อย หากคุณมีเครื่องอัดอากาศให้เป่าลมเข้าไปในรอยแยกและช่องระบายอากาศเพื่อทำความสะอาดฝุ่นและสิ่งสกปรกภายในเครื่องมือ

ตรวจสอบสายไฟของคุณว่ามีสายไฟหรือฉนวนขาดหรือไม่เพราะอาจเป็นอันตรายได้ซึ่งมักทำให้เกิดไฟไหม้หรือไฟฟ้าช็อต หากคุณมีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ดำเนินการทันที มิฉะนั้นก็ให้ช่างซ่อมมืออาชีพ

สำหรับเครื่องจักรที่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวให้หมั่นหล่อลื่นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและช่วยป้องกันการก่อตัวของสนิม คุณยังสามารถใช้น้ำมันเพื่อการหล่อลื่น อย่างไรก็ตามผู้ผลิตบางรายแนะนำน้ำมันบางประเภทดังนั้นโปรดตรวจสอบคู่มือของคุณว่ามีข้อบ่งชี้อยู่หรือไม่  

การบำรุงรักษาที่เหมาะสมรวมถึงการจัดเก็บเครื่องมือเหล่านี้อย่างถูกต้อง ถ้าเป็นไปได้ให้เก็บเครื่องมือของคุณไว้ในกล่องตามลำดับหรือใส่ไว้ในกล่องเครื่องมือหรือลิ้นชักเก็บของเพื่อป้องกันฝุ่นและความชื้น นอกเหนือจากการปกป้องแล้วยังจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้ให้เป็นระเบียบเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายหากจำเป็น